เกี่ยวกับเสื้อยืด

นายเสื้อยืด- ผลิตเสื้อยืดจากผ้าใหม่สั่งทอ ไม่ได้ใช้ผ้าค้างสต๊อกในการผลิต ทำให้เนื้อผ้าใหม่คงทนกว่า โดยมีเนื้อผ้าทั้งหมด 5 แบบดังนี้

  • เนื้อผ้า TK30 Single (100% Polyester)

ผ้าTK ที่เราเลือกใช้เป็นแบบ 30 Single เนื้อผ้าใยสังเคราะห์ของ Polyester 100% ทอหน้าเดียว มีความคงสภาพอยู่ทรง ไม่หดไม่ย้วย เนื้อผ้าจะมีความมันและบางนุ่ม ผิวสัมผัสคล้ายผ้า Cotton แต่มีความยืดหยุ่นน้อย ไม่ค่อยซับเหงื่อ รีดง่าย ยับยาก ไม่หด การระบายอากาศสู้ผ้า TC และ Cotton ไม่ได้ทำให้เวลาสวมใส่จะร้อนกว่า

ข้อดี : รีดง่าย ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย ไม่หด

เหมาะสำหรับใช้งาน : นิยมมาทำงานเสื้อผ้าแฟชั่น จำพวกงาน Heat Transfer และงาน Sublimation (สีสันตรงตามภาพต้นฉบับ) ซึ่งผ้า Cotton ไม่สามารถทำได้ ส่วนงาน Silk Screen ก็สามารถทำได้ดีทั้งแบบธรรมดาและ Digitalเนื้อผ้า TK45 Interlock (100% Polyester)

  • เนื้อผ้า TK45 Interlock (100% Polyester)

ผ้าTK ที่เราเลือกใช้เป็นแบบ 45 Interlock เนื้อผ้าใยสังเคราะห์ของ Polyester 100% ทอ 2 หน้า มีความคงสภาพอยู่ทรง ไม่หดไม่ย้วย เนื้อผ้าจะมีความมันและหนานุ่ม ผิวสัมผัสคล้ายผ้า Cotton แต่มีความยืดหยุ่นน้อย ไม่ค่อยซับเหงื่อ รีดง่าย ยับยาก ไม่หด การระบายอากาศสู้ผ้า TC และ Cotton ไม่ได้ทำให้เวลาสวมใส่จะร้อนกว่า

ข้อดี : รีดง่าย ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย ไม่หด

เหมาะสำหรับใช้งาน : นิยมมาทำงานเสื้อผ้าแฟชั่น จำพวกงาน Heat Transfer และงาน Sublimation (สีสันตรงตามภาพต้นฉบับ) ซึ่งผ้า Cotton ไม่สามารถทำได้ ส่วนงาน Silk Screen ก็สามารถทำได้ดีทั้งแบบธรรมดาและ Digital

  • เนื้อผ้า TC80 (80% Polyester + 20% Cotton)

ผ้า TC มีความนิ่มและคงรูปสวมใส่ที่สบาย (แต่ไม่เท่าผ้า cotton 100%) ไม่ยับง่ายสะดวกต่อการรีด เนื้อผ้าเกิดจากผสมเส้นใย Polyester ในสัดส่วน 80% และ Cotton ในสัดส่วน 20% ผ้า TC ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการซับน้ำได้น้อยกว่า ผ้า CVC แต่ดีกว่าผ้า TK ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกเฉพาะสีขาวและสีครีม เหมาะสำหรับทำงานสกรีนแบบ Sublimation (ได้สีสันใกล้เคียงผ้า TK) มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนได้ดีกว่าผ้า TK

ข้อดี : มีราคาถูก ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย รีดง่าย สวมใส่สบาย ระบายอากาศและการดูดซับเหงื่อดีได้ดีกว่าผ้า TK

เหมาะสำหรับใช้งาน : นิยมมาทำงานเสื้อผ้าแฟชั่น จำพวกงาน Heat Transfer และงาน Sublimation (ได้สีสันใกล้เคียงผ้า TK) ซึ่งผ้า Cotton ไม่สามารถทำได้ ส่วนงาน Silk Screen ก็สามารถทำได้ดีทั้งแบบธรรมดาและ Digital

  • เนื้อผ้า TC65 (65% Polyester + 35% Cotton)

ผ้า TC มีความนิ่มและคงรูปสวมใส่ที่สบาย (แต่ไม่เท่าผ้า cotton 100%) ไม่ยับง่ายสะดวกต่อการรีด เนื้อผ้าเกิดจากผสมเส้นใย Polyester ในสัดส่วน 65% และ Cotton ในสัดส่วน 35% ผ้า TC ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการซับน้ำได้น้อยกว่า ผ้า CVC แต่ดีกว่าผ้า TK ลักษณะทางกายภาพเป็นเส้นใยฟูเมื่อใช้ไปนานอาจเกิดเป็นขุยได้ หากเวลาซักมีการเสียดสีหรือปั่นด้วยเครื่องซักผ้า มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนได้ดีกว่าผ้า TK สวมใส่สบาย

ข้อดี : มีราคาถูก ผ้าสีไม่ตก ไม่ย้วย รีดง่าย สวมใส่สบาย ระบายอากาศและการดูดซับเหงื่อดีได้ดีกว่าผ้า TK

เหมาะสำหรับใช้งาน : นิยมมาทำงานเสื้อผ้าแฟชั่น จำพวกงาน Heat Transfer และงาน Sublimation (แต่สีสันอาจด้อยกว่าผ้า TK) ซึ่งผ้า Cotton ไม่สามารถทำได้ ส่วนงาน Silk Screen ก็สามารถทำได้ดีทั้งแบบธรรมดาและ Digital

  • เนื้อผ้า Cotton 32 Semi (100% Cotton)

ผ้า Cotton 32 ทอหน้าเดียว มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ที่เนื้อผ้านุ่มเนียน สัมผัสละเอียด ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ระบายความร้อนได้ดี ซับน้ำเยี่ยม เหมาะในการสวมใส่แบบสบายสบาย และสามารถเพิ่มคุณค่าได้โดยการสกรีนลายหรือปักตราได้ แต่มีข้อเสียที่เนื้อผ้ามีการหดและย้วย เมื่อผ่านการใช้งาน

ข้อดี : สวมใส่สบาย ระบายอากาศและการดูดซับเหงื่อได้ดี เป็นที่นิยมหาซื้อง่ายมีความหลากหลายและราคาถูก

เหมาะสำหรับใช้งาน : นิยมทำงานพิมพ์แบบ Silk Screen ก็สามารถทำได้ดีทั้งแบบธรรมดาและ Digital แต่ไม่สามารถทำงานพิมพ์แบบ Sublimation ได้เหมือนผ้า TK และ TC

Image By ninetshirt.com

0